Khu đô thị 1 triệu cây xanh Ecopark lên báo Mỹ

Thời báo kinh tế của Mỹ International Business Times đăng tải bài viết, cho thấy sự ấn tượng với lượng cây xanh khổng lồ của Ecopark.

Cuối tuần qua, International Business Times (IBT) có bài viết về khu đô thị Ecopark. Đây là tờ thời báo về kinh tế uy tín tại Mỹ, có trụ sở tại Lower Manhattan (New York) và xuất bản với 4 ngôn ngữ: Anh, Trung Quốc, Nhật Bản và Tây Ban Nha.

ecopark lên báo mỹ

Ảnh chụp website tờ IBT đăng tải bài viết về Ecopark.

 

Trong bài viết, IBT thể hiện sự ấn tượng với con số hơn 1 triệu cây xanh của Ecopark và gọi dự án này là “khu đô thị xanh nhất thế giới”. Tờ này còn cho biết, mật độ cây xanh của Ecopark lớn gấp 50 lần New York Central Park – một trong những công viên lớn và nổi tiếng bậc nhất của Mỹ.

Central Park là một công viên công cộng ở trung tâm Manhattan thuộc New York, bắt đầu xây dựng từ 1857, với diện tích hơn 340 ha. Năm 1962, Bộ Nội vụ Mỹ đưa công viên vào danh sách nhóm các công trình biểu tượng quốc gia, đón trên 36 triệu lượt khách tham quan. Công viên này được xem là mảng xanh khổng lồ giữa New York.

Theo số liệu của trang MillionTree NYC, lượng cây xanh của Ecopark, bằng ¼ số lượng toàn New York. Đây được xem là con số kỷ lục, hiếm khu đô thị trên thế giới đạt được. Với tỷ lệ 120 cây xanh/cư dân, mật độ cây xanh trên đầu người của Ecopark gấp 203 lần tại New York (0,59 cây xanh/người).

 104594424_156864822626432_393368944968471578_n

 

Không chỉ ấn tượng với lượng cây xanh khổng lồ của Ecopark, tờ báo danh tiếng của Mỹ còn đánh giá mô hình phát triển của Ecopark sẽ làm thay đổi tư duy của thị trường bất động sản Việt Nam. IBT cho biết, khu đô thị tạo ra môi trường sống vượt kỳ vọng tại Việt Nam. Cách làm của Ecopark khiến các nhà phát triển dự án cân nhắc cách cách làm sản phẩm, đề cao sự hòa hợp giữa con người, kiến trúc và thiên nhiên. Mô hình này, theo đó, cũng đang ngày càng nhân rộng tại Việt Nam.

Đại diện Ecopark chia sẻ triết lý phát triển dự án 10 năm qua: “Khi thị trường chỉ xây nhà, Ecopark trồng cây; khi thị trường chỉ bán nhà, Ecopark bán môi trường sống ngập tràn thiên nhiên”.

 

 khu do thi Ecopark

Với vị thế của người dẫn đầu, Ecopark từng vượt qua hơn 10.000 dự án của 2.000 tập đoàn bất động sản lớn nhất thế giới để giành giải thưởng Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới của IPA (International Property Award). Đây là giải thưởng được ví như giải Oscar của ngành bất động sản.

Không chỉ tiên phong về mô hình bất động sản sinh thái, Ecopark còn liên tục tung ra thị trường những dòng sản phẩm được cộng đồng bất động sản quốc tế đánh giá cao. Năm 2020, khu đô thị này triển khai dự án Solforest - toà tháp đôi được các tạp chí danh giá Travel & Leisure gọi là tháp xanh cao nhất thế giới. Đến năm nay, Ecopark tiếp tục tung ra Swanlake Residences, được The Sunday Times (Anh) gọi là tổ hợp khoáng nóng cao tầng đầu tiên trên thế giới.

Nguồn: zingnews.vn/khu-do-thi-1-trieu-cay-xanh-ecopark-len-bao-my-post1260731.html

banner 11

 

Tin liên quan

banner 12

   

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline