Sau gần 1 tuần giãn dân, vì sao ổ dịch Thanh Xuân Trung vẫn ‘nóng’ 1/3 dân số F0 !

Tính đến trưa nay, ổ dịch Thanh Xuân Trung vẫn là điểm nóng phức tạp của Hà Nội, với số ca dương tính tăng lên tới 508 ca, gần bằng 1/3 số người dân sinh sống tại khu vực này.

 

Sau cuộc thị sát đột xuất của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới điểm nóng Thanh Xuân Trung, chiều 1.9, UBND Q.Thanh Xuân đã ra quyết định di dời gần 1.200 người dân tại khu vực ổ dịch (chủ yếu treo ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi) lên cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học FPT tại Hoà Lạc và Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thời điểm di dời, theo Q.Thanh Xuân, khu vực dân cư ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (P.Thanh Xuân Trung), có 690 hộ và 1.304 nhân khẩu. Tính đến ngày 1.9, tại ổ dịch đã phát sinh 373 ca F0 (trong đó 2 ca ngoài cộng đồng, 74 ca tại khu cách ly tập trung, 297 ca tại khu vực đã khoanh vùng cách ly).

6 ngày sau khi bắt đầu di dời người dân, tính đến trưa 7.9, ổ dịch Thanh Xuân Trung đã phát sinh thêm 135 dương tính mới (đưa tổng số lên 508 ca). Tỷ lệ các ca dương tính so với dân số khu vực này chiếm tới 1/3. Đáng chú ý, Q.Thanh Xuân cũng ghi nhận thêm một điểm dịch mới tại P.Thanh Xuân Nam và ngõ 248 Nguyễn Trãi.

15 quan huyen hn gian cách sau 6.9 (3)

Trao đổi với Thanh Niên chiều 7.9, ông Đặng Ngọc Hòa, Phó chủ tịch UBND Q.Thanh Xuân, cho biết số lượng người còn lại trong khu vực phong toả là 70 hộ với 161 người. Những trường hợp còn ở lại tại khu vực phong toả đều là người cao tuổi, người sức khoẻ yếu, bị bệnh nan y cần người chăm sóc. Đa số các hộ gia đình 3 - 5 người đều đi cách ly hết.

Với những gia đình còn người ở lại, quận có hỗ trợ an sinh xã hội, đồng thời phong toả chặt không để người dân tiếp xúc với nhau hay tiếp xúc với bên ngoài. Những người ở lại cũng được lấy mẫu 2 ngày/lần và lấy mẫu đơn để rà soát.

Về việc số ca dương tính mới tiếp tục phát sinh, dù đã thực hiện nhiều biện pháp, lãnh đạo Q.Thanh Xuân cho biết có thể có người ủ bệnh lâu, nên khi xét nghiệm vẫn phát sinh các ca mắc mới. Những ca dương tính mới đa phần đều phát hiện trong các khu cách ly, một số ít được phát hiện qua xét nghiệm liên tục tại khu vực phong toả.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/sau-gan-1-tuan-gian-dan-vi-sao-o-dich-thanh-xuan-trung-van-nong-1446248.html

 

Tin liên quan

banner dang 2

   

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline