Nga tuyên bố không kích nhắm chính xác mục tiêu quân sự Ukraine, không có mối đe dọa nào với thường dân

SKĐS - Theo Bộ Quốc phòng Nga, không có mối đe dọa nào đối với thường dân ở Donbass do Nga tiến hành không kích chính xác vào mục tiêu quân sự Ukraine. Từ sáng nay (24/2), Nga đã bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Donbass.

tt 22022 (1)

Đầu tuần này, Nga chính thức công nhận nền độc lập của hai nước Cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk, đồng thời thúc giục Kiev ngừng tấn công Donbass.

Do các lực lượng Ukraine leo thang tại khu vực, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào khu vực phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa tại Ukraine. Các cơ sở quân sự của Ukraine, cơ sở phòng không, sân bay quân sự và không quân đang bị Nga vô hiệu hóa bởi vũ khí nhắm mục tiêu độ chính xác cao, Bộ Quốc phòng Nga cho hay trong một thông cáo. Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh không có mối đe dọa nào đối với thường dân.

tt 22022 (3)

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang trong vòng vài ngày qua, cùng với việc lực lượng Ukraine pháo kích vào khu vực Donbass, buộc hàng nghìn người dân Donbass phải sơ tán. Sau lời khẩn cầu từ lãnh đạo của hai nước Cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk, Moscow đã công nhận nền độc lập của cả hai và kêu gọi Ukraine ngừng cuộc chiến kéo dài 8 năm ở khu vực. Nga cũng nhấn mạnh sẽ bảo vệ người dân Donbass khỏi bất cứ mối đe dọa nào, đồng thời lên án hành động quân sự kéo dài 8 năm qua của Ukraine tại Donbass.Đáp trả lại các cuộc pháo kích của Ukraine tại Donbass, Tổng thống Nga Putin đã cho phép lực lượng quân đội Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, mục tiêu nhằm vào khu vực phi quân sự và phi hạt nhân của Ukraine.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn//nga-tuyen-bo-khong-kich-nham-chinh-xac-muc-tieu-quan-su-ukraine-khong-co-moi-de-doa-nao-voi-thuong-dan-169220224164911166.htm

banner 12

 

Tin liên quan

banner 12

   

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline